[CES 2018] Đôi tai nghe in-ear này thông minh đến mức nó có thể giúp bạn chỉnh lại tư thế nếu chạy sai dáng

- Tin công nghệ
[CES 2018] Đôi tai nghe in-ear này thông minh đến mức nó có thể giúp bạn chỉnh lại tư thế nếu chạy sai dáng

Tính năng này rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa chấn thương, và đặc biệt quan trọng đối với những người đã từng bị chấn thương trước đó.

Tại sự kiện CES 2018, hãng Soul Electronics vừa “trình làng” hai mẫu tai nghe in-ear dành cho những người yêu thích thể thao, đặc biệt là môn chạy. Với tên gọi Run Free Pro Bio và Blade, bộ đôi này được tích hợp các cảm biến đặc biệt và khi sử dụng kết hợp cùng một ứng dụng trên smartphone, chúng có thể nhắc cho bạn biết nếu dáng chạy của bạn chưa chuẩn và làm sao để sửa.

Run Free Pro Bio

Run Free Pro Bio

Khi bạn chạy, các cảm biến của headphone này sẽ đo các thông số khác nhau của bạn như: nhịp (số bước chạy một phút), khoảng cách giữa 2 chân khi chạy, độ dao động thẳng đứng (độ nảy của cơ thể), góc nghiêng đầu, thời gian ở dưới đất/trên không khi chạy, lực chân tối đa, độ cân bằng và độ bền, … rồi so sánh nó với tư thế chuẩn. Nếu như có sai số quá nhiều thì huấn luyện viên ảo trong app trên “dế yêu” của bạn sẽ chỉ cách để bạn sửa lại dáng sao cho đúng.

Tính năng này rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa chấn thương, và đặc biệt quan trọng đối với những người đã từng bị chấn thương trước đó bởi nó có khả năng ngăn ngừa bệnh cũ tái phát.

Ứng dụng theo dõi các chỉ số của bạn

Ứng dụng theo dõi các chỉ số của bạn

Soul Electronics cũng trình diễn tính năng ấn tượng này tại CES khi cho người của mình đeo tai nghe và chạy thử. Hệ thống nhận biết rất tốt khi phát hiện được vận động viên này giẫm mạnh hơn, chạy nhanh hơn, nghiêng đầu xuống và chạy bước ngắn lại. Dĩ nhiên là ngoài những thông tin chi tiết về form chạy, ứng dụng kia cũng cho biết về các thông số cơ bản như lượng calo mà bạn đã đốt, thời gian cũng như quãng đường đã chạy, …

Run Free Pro Bio có hỗ trợ Bluetooth 4.0, chống thấm mồ hôi và có phần móc vành tai thay thế được, thời lượng sử dụng của nó lên tới 8 tiếng. Tai in-ear Blade thì lại có phần cảm ứng thông minh giúp bạn điều chỉnh được mọi thứ mà không cần động đến điện thoại, từ chơi nhạc đến gọi điện,… Nó hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth 5.0 cũng có khả năng chống thấm mồ hôi.

Mẫu tai nghe Blade

Mẫu tai nghe Blade

Soul Electronics bật mí rằng Run Free Pro Bio sẽ được lên kệ vào mùa xuân này với giá 149,99 USD (tương đương 3,3 triệu đồng), còn Blade sẽ được bán ra vào mùa thu với giá đề xuất là 249,99 USD (xấp xỉ 5,5 triệu đồng).


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02357 sec| 1962.203 kb