Bỏ ngay những thói quen xấu này không thì đừng hỏi tại sao laptop nhanh hỏng

- Tin công nghệ
Bỏ ngay những thói quen xấu này không thì đừng hỏi tại sao laptop nhanh hỏng

Bỏ ngay những thói quen xấu này không thì đừng hỏi tại sao laptop nhanh hỏng

Laptop đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên độ bền của mỗi máy sẽ tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. Dưới đây là những thói quen làm laptop nhanh hỏng bạn nên bỏ ngay lập tức.

Những thói quen xấu làm laptop nhanh hỏng

1. Không tắt hẳn máy khi di chuyển

Có nhiều lý do khiến laptop bị giảm tuổi thọ sau một thời gian sử dụng. Một trong số đó là để laptop ở trạng thái sleep, không tắt hẳn. Khi bạn tắt ở chế độ sleep, laptop vẫn đang hoạt động và điện vẫn chạy trong máy. Nếu bạn bỏ vào túi và di chuyển có thể ảnh hưởng đến ổ cứng của máy. Trong một số trường hơp khác, chế độ sleep cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Khi bạn sleep máy bằng cách gập màn hình lại, các ứng dụng bên trong vẫn đang chạy. Từ đó dẫn đến tình trạng treo, đơ máy khi bật lên lại.

2. Không vệ sinh máy

Nhiều người dùng không quá quan tâm đến việc vệ sinh và bảo trì laptop định kì. Tuy nhiên điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của laptop. Vì laptop cần duy trì nhiệt đồ trung bình thông qua cơ chế tản nhiệt. Đối với những máy đã sử dụng lâu hoặc sử dụng cường độ liên tục, hệ thống tản nhiệt và quạt thường bị dính nhiều bụi. Từ đó khiến cho hiệu suất tản nhiệt của máy giảm xuống. Do đó bạn nên vệ sinh laptop định kì 3 tháng một lần để duy trì hiệu suất cho máy.

3. Cài đặt quá nhiều phần mềm

Một số người dùng cài đặt các phần mềm diệt virus với suy nghĩ để bảo vệ máy tính. Hoặc là khi các trang quảng cáo máy tính có thể bị nhiễm virus, đề xuất bạn cài các phần mềm. Tuy nhiên, khi cài đặt một phần mềm nào đó, bạn không nên bấm Next vô tội vạ đâu nhé. Cài đặt quá nhiều phần mềm không chỉ khiến laptop nặng bộ nhớ, nó còn giảm tuổi thọ pin. Vì vậy hãy cài đặt những phần mềm thực sự cần thiết.

4. Gập mở máy không đúng cách

Nếu bạn vẫn mở máy bằng cách lật lên từ một góc của thân máy trong khi tay còn lại giữ ở một góc khác thì bỏ ngay nhé. Việc này được lặp đi lặp lại trong một thời gian dài sẽ khiến bản lề của máy bị gãy do tác động lực không đồng đều. Vì vậy, hãy mở màn hình từ chính giữa để duy trì độ bền cho màn hình laptop nhé.

5. Vừa sạc pin vừa sử dụng

Đây là thói quen nhiều người dùng mắc phải khi vừa sạc pin vừa sử dụng. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ pin và độ bền của máy. Vì nó có thể dẫn đến tình trạng chai pin đối với những máy được trang bị dòng pin công nghệ cũ. Hiện nay nhiều laptop trang bị dòng pin Li-on tuy có thể cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên duy trì thói quen này đâu nhé.

Trên đây là thông tin về những thói quen khiến laptop nhanh hỏng. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Contech Audio để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03993 sec| 1966.008 kb