Cáp AAG vừa khắc phục, cáp biển AAE-1 lại gặp sự cố: Quá là đen cho anh em

- Tin công nghệ
Cáp AAG vừa khắc phục, cáp biển AAE-1 lại gặp sự cố: Quá là đen cho anh em

Cáp AAG vừa khắc phục, cáp biển AAE-1 lại gặp sự cố: Quá là đen cho anh em

Mới đây tuyến cáp quang AAG vừa được khắc phục, người dân có thể sử dụng mạng ổn định. Tuy nhiên sáng ngày 4/6, cáp biển AAE-1 được xác nhận lại gặp sự cố trên nhánh S1H.

Cáp biển AAE-1 gặp sự cố

Theo thông tin mới nhất, tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa chữa xong từ sáng ngày 4 tháng 6. Trước đó tuyến cáp quang AAG đã gặp vấn đề vào tháng 4 và tháng 5. Theo dự kiến ban đầu, tuyến cáp quang dự kiến hoàn thành sửa chữa vào ngày mùng 2/6. Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa, các đối tác quốc tế đã phát hiện điểm đứt mới trên tuyến cáp quang này. Do đó, thời gian hoàn thành đã bị kéo dài.

Trong khi đó, tuyến cáp quang biển quốc tế AAE-1 được xác nhận đã gặp vấn đề vào 21h ngày 3/6/2020 trên nhánh S1H hướng kết nối với HongKong (Trung Quốc). Cáp quang AAE-1 (hay còn gọi là Asia-Africa-Europe 1) là hệ thống cáp quang dưới biển với chiều dài 25000 km từ Đông Nam Á đến châu Âu xuyên qua Ai Cập. Đây là lần thứ 4 Việt Nam gặp sự cố đứt cáp quang biển chỉ trong vòng 2 tháng qua. Và đây là lần đầu tiên tuyến cáp biển AAE-1 gặp vấn đề trong năm nay. Hiện tại người dùng Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi kết nối và sử dụng các dịch vụ Internet quốc tế như Facebook, YouTube…

Trên đây là thông tin về tuyến cáp biển AAE-1 gặp sự cố. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Contech Audio để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02478 sec| 1956.797 kb