Đánh giá nhanh dàn âm thanh all-in-one Sony MHC-M60D

- Tin công nghệ
Đánh giá nhanh dàn âm thanh all-in-one Sony MHC-M60D

Đánh giá nhanh dàn âm thanh all-in-one Sony MHC-M60D

Sau đây là bài đánh giá nhanh về chiếc Sony MHC-M60D

Dàn âm thanh stereo 2.0 MHC-M60D của Sony là một giải pháp ngon, bổ, rẻ, tất cả trong một với đối tượng hướng đến là người dùng phổ thông. Gọi là tất cả trong một chứ thật ra sau khi trải nghiệm thử thì mình thấy với giá tiền tầm 7tr như thế này, anh em cũng khó mà có sự lựa chọn nào khác. Bộ sản phẩm này có đèn nhấp nháy và chuyển màu trông khá là vui mắt, dàn đèn này cũng thay đổi màu sắc theo ý thích của bạn thông qua ứng dụng Fiesta của Sony trên smartphone
 

- Đây là một dàn loa stereo 2.0 tiêu chuẩn, loa 3 đường gồm 1 woofer màng giấy đánh bass, đường kính 20cm, 1 loa mid (trung âm) 8cm và một loa tweeter đánh dải treble, loa có thiết kế bass reflex kinh điển với 2 lỗ thoát hơi phía trước nên ta đặt trên bàn hay treo trên tường gì nó hát cũng được cả.
 

Đang tải tren_tay_Dàn âm thanh Hifi MHC-M60D3.jpg…

- Cách bố trí màng loa mid đặt trước loa bass như thế này làm mình nhờ tới một thiết kế khá xưa nhưng tính thực tế cao của Goodsman hồi xưa, mục đích là để trung âm và bass có độ cân đối về pha (phase response), làm cho âm nhạc, nhất là các bản phối nhạc trẻ, sôi động bớt “la”, bớt gắt khi nghe ở âm lượng cao. Nghe mấy bản Như Quỳnh hát với Thế Sơn hay Ngày Mai Em Đi của Lê Hiếu thì thấy mọi thứ hài hòa, thiếu chi tiết một chút và âm thanh thiên tối, nhiều bass, dễ nghe.Thùng loa làm từ ván ép, trọng lượng vừa phải.
 

Đang tải tren_tay_Dàn âm thanh Hifi MHC-M60D5.jpg…

- Đầu phát amplifier khá nhẹ, được tích hợp chức năng đọc/ghi DVD và phát luôn cả hình thông qua cổng HDMI, tính năng này tưởng chừng hơi thừa nhưng suy đi nghĩ lại, những khách hàng ở tỉnh, người lớn tuổi chẳng hạn, họ rất khó theo dõi và bắt kịp các giao diện và các giao thức kết nối tân thời như Bluetooth hay khó sử dụng máy tính để nghe nhạc lắm, thế nên họ chỉ việc ra tiệm đĩa, mua cái đĩa DVD hay CD nhét vào là có nhạc nghe.
 

Đang tải tren_tay_Dàn âm thanh Hifi MHC-M60D6.jpg…

- Suy cho cùng, đây lại là một tính năng không thừa xíu nào. Anh em cũng có thể tận dụng MHC-M60D làm loa vi tính vì có cổng 3.5mm phía sau, hoặc dùng làm dàn karaoke nho nhỏ với 2 ngõ microphone input, trong đó có một cổng microphone có thể làm guitar amplifier, gắn đàn vào mà đánh tưng bừng cũng được. MHC-M60D hát nhạc từ đĩa cũng được. Ngoài ra MHC-M60D còn phát nhạc thông qua cổng USB ở mặt trước máy. Ngoài ra, MHC-M60D còn rà đài nghe radio được nữa.

- Để bắt kịp nhu cầu người dùng trẻ, Sony cũng trang bị cho MHC-M60D công nghệ kết nối Bluetooth chuẩn LDAC (một chuẩn Bluetooth do Sony phát triển, truyền tải nhanh, ổn định và cho chất âm tốt), kèm theo đó là nút nhấn Wireless Party Chain để ta có thể kết nối 50 dàn khác nhau. Mình nghĩ cỡ cặp này thì 3 dàn đánh một lúc là đủ phá làng phá xóm rồi. `
 

Đang tải tren_tay_Dàn âm thanh Hifi MHC-M60D18.jpg…

- Công nghệ khuếch đại kỹ thuật số DSEE của Sony cũng được thêm vào, chức năng này nằm ở nút Sound Field trên thiết bị, và nó hoạt động như các thiết lập EQ với các tùy chọn như: Game, Movies, Exciting, Flat, Sport.... Kết hợp nút EQ Exciting với nút Extra Bass thì mình thấy nghe rất khá, bass tròn căng, nảy, đánh phát nào ra phát nấy, lượng nhiều, trung âm và treble ở mức vừa phải, rất phù hợp những loại nhạc trẻ và nhạc điện tử hiện nay.
 

Đang tải tren_tay_Dàn âm thanh Hifi MHC-M60D7.jpg…

- Khi bật qua Sport thì âm siêu trầm (sub-bass) giảm đi một tý, trung trầm tăng lên kha khá, trung âm và treble bị giảm luôn để tạo kiểu âm hơi “live” và khi chuyển nó qua chế độ Game thì mình...không nghe nổi vì nó lùng bùng, nhiều bass quá. Mà nói thiệt, nghe cái gì thì dàn MHC-M60D này cũng nên bật cái nút ExtraBass để có tiếng vững hơn, nhạc vàng, bolero hay trữ tình Việt Nam thì nên để EQ Flat và bật ExtraBass nhé !!!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02853 sec| 1970.117 kb