Microsoft cảnh báo phần mềm dọn dẹp CCleaner có thể gây hại cho Windows

- Tin công nghệ
Microsoft cảnh báo phần mềm dọn dẹp CCleaner có thể gây hại cho Windows

Microsoft cảnh báo phần mềm dọn dẹp CCleaner có thể gây hại cho Windows

Mới đây, phía công ty Microsoft đã chính thức lên tiếng cảnh báo người dùng rằng phần mềm dọn dẹp CCleaner có thể gây nguy hại tới hệ điều hành Windows và khuyên người dùng nên gỡ bỏ ngay hôm nay.

Microsoft cảnh báo phần mềm CCleaner có thể gây hại cho Windows

Theo đó vào ngày hôm qua, Microsoft đã lên tiếng chính thức về mức độ nguy hiểm của CCleaner và đưa phần mềm này vào danh sách những phần mềm có thể làm nguy hại đến Windows. Cụ thể, phần mềm này đã bị xuất hiện trên trang web bảo mật – Microsoft Security của chính Microsoft, và điều này cũng đồng nghĩa với việc phần mềm Microsoft Defender Antivirus sẽ phát hiện và loại bỏ CCleaner nếu phần mềm này được cài đặt trong máy tính của người dùng.

Hiện tại, Microsoft chưa đưa ra bất kì một lời giải thích lý do vì sao họ lại đưa CCleaner vào danh sách này, thế nhưng chúng ta đều biết được rằng từ trước tới nay, công ty chưa bao giờ coi việc dọn dẹp registry là điều đúng đắn và nên làm. Trong khi đó trước đây, CCleaner đã từng một lần bị dính “phốt” đính kèm phần mềm độc hại vào trong bộ cài và gây nguy hiểm cho Windows, cùng như không tương thích với Windows 10.

Tuy nhiên, đối với những bạn đọc đã và đang sử dụng phần mềm CCleaner cảm thấy phần mềm hoàn toàn ổn và không cần phải lo lắng tới máy tính của mình thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không cần phải gỡ bỏ. Thế nhưng, việc truy cập sâu vào registry và dọn dẹp nó có thể gây cho hệ điều hành chạy chậm và thiếu tính ổn định hơn.

Tạm kết

Vậy cuối cùng thì bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về động thái đầy bất ngờ này của Microsoft? Hãy để lại comment ở dưới phần bình luận của bài viết nếu như bạn có thêm ý kiến cá nhân và cũng đừng quên theo dõi Contech Audio để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá (có 1 bình luận và đánh giá)

TTrizswimi

buy cheap generic cialis online L 652, 469 a dual receptor antagonist of platelet activating factor and dihydropyridines Tussilago farfara L

Trả lời.1 năm trước
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02435 sec| 1962.094 kb