Nhận định ban đầu của các trang công nghệ về Apple Homepod: Âm thanh ấn tượng, Siri cần cải thiện

- Tin công nghệ
Nhận định ban đầu của các trang công nghệ về Apple Homepod: Âm thanh ấn tượng, Siri cần cải thiện
Một số trang công nghệ vừa qua đã được trải nghiệm chiếc loa chơi nhạc kiêm trợ lý ảo HomePod của Apple. Nhận định ban đầu về sản phẩm này khá tích cực với chất lượng âm thanh ấn tượng, Siri dễ sử dụng nhưng vẫn cần phải cải thiện thêm tính năng. Bên cạnh đó tính năng bảo mật cũng là yếu tố tạo sự khác biệt của HomePod so với đối thủ.

 

Đang tải homepod1.jpg…


Cây viết Julian Chokkattu của trang DigitalTrend đánh giá cao thiết kế của HomePod, đặc biệt là phiên bản xám. Không phải ngẫu nhiên mà Apple nhấn mạnh HomePod là một chiếc loa, còn những tính năng thông minh chỉ là phụ trợ. Chỉ với 65% âm lượng là bạn có thể dễ dàng giúp âm thanh tràn ngập phòng.
 

Đang tải homepod3.jpeg…


Chất lượng âm thanh có thể xem là điểm mạnh nhất của Apple HomePod, với gần như tất cả các trang công nghệ như DigitalTrend, Marsable, Medium đều đồng loạt đánh giá cao. Chất âm ấm, bass không quá đà mà vẫn giữ được chi tiết cùng sự ổn định của âm thanh dù bạn đứng ở bất kỳ đâu trong phòng. So với Amazon Echo, Google Home Max hay Sonos One thì Apple HomePod là chiếc loa thông minh có chất lượng âm thanh tốt nhất. Tuy tính năng stereo pairing chưa được ra mắt nhưng vẫn được cây viết Lance Ulanoff của Medium đặt rất nhiều kỳ vọng, vì 1 chiếc HomePod nghe đã hay thì kết hợp 2 chiếc lại hứa hẹn sẽ càng hay hơn.

Đang tải homepod2.jpeg…


Về tính năng thông minh thì các trang công nghệ đánh giá cao cách mà Apple đưa Siri vào HomePod. Giọng nói mới giúp Siri gần gũi với người dùng hơn đồng thời HomePod có thể tận dụng dữ liệu trong tài khoản iCloud để không cần phải học lại các thói quen của người dùng từ đầu. Cách sử dụng Siri thì cũng tương tự như trên iPhone hay iPad, không khó để làm quen. Apple cũng rất chú trọng về bảo mật, tất cả lệnh của người dùng đều được mã hoá trước khi gửi về máy chủ. Đây là phương thức tương tự như iCloud trên iPhone, với mức độ bảo mật cao hơn Google và Amazon.
 

Đang tải Homepod4.jpeg…


Tuy vậy Apple vẫn cần phải cải thiện thêm Siri, đặc biệt là ở tính năng stream nhạc từ các dịch vụ thứ 3. Hiện tại thì bạn chỉ có thể yêu cầu Siri điều khiển nhạc trong Apple Music mà thôi. Về tổng thể tính năng thông minh thì HomePod vẫn còn nhiều hạn chế so với các đối thủ, đặc biệt là Amazon. Chính vì thế mà trang Medium tỏ ra rất thận trọng về thành công của HomePod, khi mức giá của nó tính luôn phí dịch vụ Apple Music đắt gấp 4 lần phiên bản Amazon Echo mới nhất.
 

Đang tải apple-homepod-google-home-amazon-echo.jpg…


Peter Pachal của Marsable cũng cho rằng HomePod là một sản phẩm tốt, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu người dùng có quan tâm hay không. Sự thành công của Echo Dot đã giúp Amazon thống trị mảng loa thông minh. Apple có ưu thế về chất lượng âm thanh, nhưng về dịch vụ thì Amazon vẫn trên cơ.

Liệu HomePod có thành công khi đối đầu với các đối thủ trong mảng loa thông minh hay không thì chúng ta sẽ phải đợi đến khi nó chính thức đến tay người sử dụng.

Tham khảo thêm: Apple bắt đầu cho đặt hàng HomePod ở Mỹ, Anh và Úc, 9 tháng 2 giao hàng
 

Tham khảo Macrumors


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02264 sec| 1967.75 kb