5 MẸO KHẮC PHỤC LỖI TAI NGHE TRÊN SMARTPHONE

- Tư vấn mua sản phẩm
5 MẸO KHẮC PHỤC LỖI TAI NGHE TRÊN SMARTPHONE

5 cách xử lý lỗi tai nghe hay gặp trên SMARTPHONE

Những lúc bạn đanh nghe nhạc, xem phim hay chơi game trên smartphone mà tai nghe bỗng dưng gặp vấn đề, hẳn là rất khó chịu đúng không. Làm sao xoay sở những lúc giắc cắm tai nghe không hoạt động? Đây là vấn đề khá phổ biến khiến người dùng cảm thấy khó chịu, đặc biệt là đối với những bạn trẻ thường xuyên nghe nhạc, xem phim bằng tai nghe

Kiểm tra tai nghe xem còn dùng được hay đã hỏng

Cắm tai nghe vào một thiết bị khác, không nhất thiết phải là smartphone. Một chiếc laptop, TV hay bất cứ thiết bị nào có khe cắm 3.5mm đều có thể làm được điều này. Nếu không nghe thấy bất cứ âm thanh nào đồng nghĩa tai nghe bạn bị hỏng. Chỉ cần thay tai nghe khác là có thể giải quyết vấn đề. Mặt khác, nếu tai nghe vẫn bình thường, bạn nên thử tiếp bốn biện pháp còn lại.

Kiểm tra khả năng kết nối của điện thoại với thiết bị khác qua Bluetooth

Khi smartphone của bạn được ghép nối với tai nghe không dây, loa, hoặc bất kỳ thiết bị khác qua Bluetooth, có thể khe cắm tai nghe đã bị tắt. 
Cách sửa dễ dàng và nhanh chóng nhất là vào trình cài đặt, tìm tùy chọn Bluetooth xem điện thoại có ghép nối với các thiết bị khác trong nhà bạn hay không. Nếu có, chỉ cần tắt Bluetooth, cắm tai nghe vào và xem vấn đề được giải quyết chưa.

Vệ sinh và Làm sạch giắc cắm tai nghe

Nhiều bụi bẩn có thể đi vào khe cắm khiến tai nghe và giắc khiến cho khả năng kết nối với nhau khó khăn. Bạn cần soi đèn pin vào xem nó bẩn như thế nào và làm sạch, khắc phục lỗi. Sử dụng bông gòn đẩy vào và xoay giúp lấy bụi bẩn ra được xem là một cách tuyệt vời. Có thể cho thêm một ít rượu tẩm vào miếng bông nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không dùng quá nhiều. Khi giắc cắm đã sạch hãy cắm tai nghe vào kiểm tra mọi thứ có hoạt động tốt không.

Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị

Mở cài đặt âm thanh trên smartphone và kiểm tra mức âm lượng cũng như bất kỳ cài đặt nào khác khiến âm thanh bị tắt. Nếu mọi thứ đều ổn, có một cách khắc phục đơn giản khác là thử khởi động lại thiết bị của mình. 

Mang đi bảo hành

Nếu không giải quyết được bằng những cách liệt kê trên, điều đó có nghĩa là vấn đề không nhỏ như mong muốn. Trong trường hợp thiết bị của bạn vẫn đang được bảo hành, điều nên làm là liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất, thông báo và gửi nó đi sửa chữa, thay thế. 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02550 sec| 1962.133 kb