CÁCH TĂNG TUỔI THỌ CHO LOA NGHE NHẠC BLUETOOTH

- Tư vấn mua sản phẩm
CÁCH TĂNG TUỔI THỌ CHO LOA NGHE NHẠC BLUETOOTH
Chiếc loa Bluetooth hiện nay đang được người tiêu dùng sử dụng rất phổ biến và ưa chuộng. Mua được một chiếc loa ưng ý, nhưng sau một thời gian sử dụng thì đôi lúc lại bị hư hỏng ở các bộ phận của loa. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để chiếc loa Bluetooth của bạn bền bỉ với thời gian với những mẹo nhỏ hết sức đơn giản.

CÁCH TĂNG TUỔI THỌ CHO LOA NGHE NHẠC BLUETOOTH 

1. Sử dụng đúng công suất loa

- Tuần đầu tiên khi mới mua loa về bạn sẽ phải nghe nhạc ở mức độ vừa phải khoảng 60%. Trong khoảng thời gian đầu này loa sẽ cho âm thanh khá khô cứng do màng loa và các đường gân còn mới nguyên. Sau 1 tuần, khi mọi thứ đã mềm ra đâu vào đấy thì chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

- Tuyệt đối không nên bật hết công suất của loa. Khi đang ở một mình thì không nói làm gì nhưng khi có thêm bạn bè cùng những bản nhạc sôi động, bạn thường có thói quen mở Max Volume.

2. Thời gian dùng và sạc pin

- Người dùng có thói quen dùng loa đến lúc hết pin và cắm sạc loa quá lâu đều là những tác nhân làm giảm tuổi thọ cho loa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của Pin sau một thời gian dùng. Pin dễ bị chai và yếu dần giống như điện thoại di động.

 3. Đảm bảo nguyên tắc hoạt động

- Vừa sạc pin vừa nghe nhạc: Cũng giống như điện thoại di động, điều này vừa không tốt cho thiết bị vừa có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn của bản thân bạn. Vì trong lúc vừa sạc vừa nghe nhạc sẽ diễn ra đồng thời với hoạt động nạp sạc pin cho loa, quá trình nạp xả pin liên tục sẽ sinh ra nhiệt ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận trong loa, dễ gây cháy nổ. Tốt nhất là đảm bảo nguyên tắc hoạt động cho loa, dùng loa sau khi đã hoàn tất qui trình sạc pin.

4. Tránh va chạm mạnh

- Rung lắc hoặc va đập quá mạnh: Tuy chiếc loa nhỏ gọn tiện dụng khi mang đi trong những chuyến đi chơi, đi du lịch. Nhưng khi mang loa đi bạn cũng nên để trong hộp kín lót các vật mềm xung quanh để hạn chế tối đa những va chạm cho chiếc loa. Nên mua vỏ loa để thuận tiện khi mang đi xa để đảm bảo các bộ phận bên trong loa luôn ở trong tình trạng tốt nhất cho hoạt động.

5. Đảm bảo chế độ bảo quản

- Bảo quản loa ở điều kiện tốt nhất tránh nắng rọi hay ẩm ướt: đối với những loa không chịu được nước thì không nên để dính nước. Có như vậy loa mới đảm bảo độ bền lâu.

6. Vệ sinh định kỳ

- Thường xuyên lau chùi bụi, vệ sinh thường xuyên cho loa. Bạn biết không bụi bẩn bám vào có thể gây chạm mạch và sẽ làm khả năng truyền dẫn giảm đi rất nhiều. Sau một thời gian sử dụng thì nên bảo dưỡng loa. Khi loa xuất hiện bất cứ vấn đề gì cần kịp thời khắc phục không nên để tình trạng kéo dài sẽ làm vấn đề thêm trầm trọng. Khi loa có những sự cố trong quá trình hoạt động đừng cố gắng tự sủa chữa mà hãy mang đến nơi mua để bảo hành hoặc sửa chữa ở những nơi uy tính. Tránh tình trạng tự sửa chữa sẽ làm sự cố loa càng nặng hơn.

=> Với 6 lưu ý nhỏ ở trên, mình tin rằng các bạn đã biết cách bảo quản và sử dụng chiếc loa Bluetooth ra sao , Contech Audio tin rằng bạn sẽ dễ dàng giúp chiếc loa Bluetooth bền bỉ với thời gian.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02413 sec| 1967.969 kb